Skip navigation

Google Analytic có lẽ là công cụ thống kê website chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ngoài chế độ thống kê giành cho các website nói chung, GA còn có chế độ thống kê đặc biệt giành cho các cửa hàng online, các website thương mại điện tử. Các kết quả thống kê từ GA không chỉ hữu ích cho các webmaster trong việc tối ưu hóa website của mình để thu hút được nhiều khách hàng mà còn hữu ích cho các cấp quản lí khác trong việc quản lí toàn bộ qui trình kinh doanh. Bài này đề cập đến việc cài đặt GA cho Prestashop nhưng hoàn toàn có thể áp dụng cho các site khác.

Đầu tiên cần phải có một tài khoản GA. Để có tài khoản GA, cần phải đăng nhập vào tài khoản google. Sau đó truy cập vào trang web của Google Analytic, ấn nút Sign up now và làm theo hướng dẫn để đăng kí tài khoản GA.

Sau khi đã có tài khoản GA, tạo một profile mới cho website cần thống kê. Các bước tạo profile rất đơn giản, đơn giản như giao diện search của Google vậy.

Sau khi đã tạo xong profile, cần cài đặt đoạn mã của Google Analytic vào các trang web trong website cần thống kê. Đối với các trang web động như Prestashop thì nên đặt vào phần footer vì (1) như vậy sẽ thống kê được tất cả các trang có footer (hầu hết các trang đều có footer) và (2) đoạn mã có GA sẽ được load sau cùng và do đó không làm chậm quá trình hiển thị site.

Sau khi đã thực hiện các thao tác trên, cần chờ tối thiểu 24h thì mới bắt đầu nhận được các kết quả thống kê.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: