Skip navigation

Adobe AIR là một môi trường phát triển đa nền giúp một web developer có thể phát triển một ứng dụng desktop-based. SixRevisions có sưu tầm 10 ứng dụng AIR chuyên dùng cho Web Designer, nếu bạn là một Web Designer thì rất có thể các ứng dụng này sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Việc trước tiên cần làm là tải AIR Runtime, và sau đó là thưởng thức các ứng dụng miễn phí này :

Em Calculator

Em Calculator - screen shot.

Khi xây dựng một website bảo đảm website đó có thể xem được ở nhiều kích thước và font chữ khác nhau là một thách thức đối với các Web Designer. Em Calculator là một công cụ cho phép Designer tính toán kích thước theo đơn vị em, nhờ đó có thể bảo đảm được vị trí / kích thước của các thành phần trên website khi được xem ở nhiều kích thước font chữ khác nhau.

colorPicker

colorPicker - screen shot.

Đây là một ứng dụng desktop đơn giản trợ giúp designer trong việc chọn màu thích hợp với web, tuy chưa thể so sánh với color picker của Adobe nhưng đây cũng là một ứng dụng có ích.

AIR Icon Generator

colorPicker - screen shot.

AIR Icon Generator là một ứng dụng dành cho web designer cần tạo 1 icon hay bản hiệu 2.0 đơn giản. Công cụ khá là đơn giản nhưng cũng hiệu quả : nhập thông tin bạn muốn thể hiện, chọn hình dạng biểu tượng và ấn “Generate icon”. Chương trình hổ trợ 4 kích thước khác nhau cho kết quả.

Google Analytics Reporting Suite

Google Analytics Reporting Suite - screen shot.

Một ứng dụng tuyệt vời đem phiên bản Google Analytics lên desktop. Google Analytics Reporting Suite còn cho phép bạn có thể quản lý nhiều profile cùng một lúc và dùng tab cho các trang thông tin nên sẽ tiện dụng hơn so với ứng dụng web gốc hiện nay.

Shrink O’Matic

Shrink O'Matic - screen shot.

Bạn cần tạo thumbnaill hay resize ảnh một cách nhanh gọn hơn,  Shrink O’Matic là một ứng dụng giúp tăng tốc công việc này. Chỉ cần xác định các thông tin theo ý muốn và kéo thả ảnh vào, bạn sẽ có ảnh thumbnail theo ý của mình.

WebSnapshot

WebSnapshot - screen shot.

Một ứng dụng cho phép bạn chụp hình một trang web hoàn toàn miễn phú và đơn giản. Bạn có thể chụp thumbnail, toàn trang hay góc nhìn từ trình duyệt chỉ với một nút nhấn và bạn có kết quả của mình.

kuler desktop

kuler desktop - screen shot.

Kuler Desktop là sao chép của Adobe’s color theme lên desktop. Ngoài ra Kuler Desktop có thể hoạt động với hệ thống màu của các ứng dụng Adboe như Illustrator, Photoshop, InDesign. Kuler cũng có thể lưu lại tham số màu xuống máy tính từ Kuler hay OLOURlovers.

pixus

pixus - screen shot.

Pixus là một ứng dụng nhỏ cho phép bạn tính toán kích thước khi thiết kế, ngoài ra Pixus cũng cho phép bạn kiểm tra xem thiết kế preview ở các browser như thế nào (hiện tại Pixus giả lập IE 6 và Safari).

Klok

Klok - screen shot.

Nếu bạn cần thiết lập một quy trình cá nhân (personal process) thì Klok là một ứng dụng cho phép bạn quản lý và giám sát thời gian làm việc của mình. Klok được xây dựng với những mẫu có sẳn chuyên cho Web Developer và Web Designer.

Snippely

Snippely - screen shot.

Là một chương trình quản lý các đoạn code nhỏ (snipet) đơn giản với giao diện đơn giản nhưng thân thiện.

Theo Bao’s Blog

Ứng dụng để bàn Tumblweed giúp bạn post những bài viết của mình lên Tumblr Blog. Bạn có thể nhanh chóng post text, hình ảnh, Video, link và chat từ Tumblweed lên Tumblr mà không cần phải mở trình duyệt.

Nguồn: Danh bạ web 2.0

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: