Skip navigation

1.Techcrunch:

Techcrunch là một webblog chuyên viết và giới thiệu các sản phẩm và các công ty ở trên mạng, đặc biệt là phân tích các dịch vụ web 2.0 mới. Tại đây, bạn có thể đọc rất nhiều bài viết hay và bổ ích. Nếu tiếng Anh của bạn kha khá thì trang này sẽ rất thú vị .

2. Popurls:

Popurls là trang web tổng hợp tin tức từ các trang web 2.0 phổ biến nhất hiện nay. Tin tức ở trang này được cập nhật liên tục từ các trang bookmark nổi tiếng như: Digg, Del.icio.us, Reddit, Newsvine hay từ các trang công nghệ như: WiredSlashdot. Ngoài ra bạn còn có thể cập nhật hình ảnh từ Flickr, xem Video từ Youtube hay nghe nhạc từ Last.fm.

3. Miniajax:

Trang này thật sự hữu ích với rất nhiều tài nguyên về Dhtml và Ajax cho dân làm web.

4. Smashingmagazine:

Webblog số 1 về thiết kế và tài nguyên để phát triển web. Thiết kế, Themes, Icon, Font, CSS, Wallpaper, các trang web hay….  đều có tại đây.

5. Omnidrive:

Omnidrive là ứng dụng web cho phép bạn không chỉ lưu trữ dữ liệu từ máy tính mà còn có thể lưu trữ dữ liệu từ các ứng dụng web khác. Bạn có thể chuyển đổi tập tin hay dữ liệu qua lại bằng ứng dụng của trang này hay có thể chia sẽ và publish chỉ với 1 cú click chuột. Omnidrive cho bạn 1GB để lưu trữ với các công cụ kéo thả file rất dễ dàng .

6. Web2Logo:

Trang này giới thiệu các trang web 2.0 qua các logo. Bạn có thể tìm kiếm theo Tag hay tên trang web. Trang này là tiện ích của site: Web2list.com

7. Ebuddy:

Ebuddy là 1 ứng dụng gởi tin nhắn trên nền web nổi tiếng nhất hiện nay. Trang này cho bạn chat với tài khoản của MSN, Yahoo, Google Talk, MySpace and AIM buddies. Bạn không cần phải download phần mềm hay đăng kí gì cả. Ngoài ra trang này còn hỗ trợ chat trên điện thoại qua WAP hay Wifi.

8. Inviteshare:

Inviteshare là nơi bạn có thể gởi và nhận các thư mời sử dụng các trang web đang trong giai đoạn thử nghiệm (Private). Bạn có thể kiếm tại trang này các thư mời có giá trị của các trang như: Socialthing, Iminta hay Wix … Đây là trang mà Danh bạ web 2.0 thường ghé để kiếm Invite.

9. SEOmoz’s Web 2.0 Awards 2008:

Danh sách đoạt giải của các dịnh vụ web 2.0 xuất sắc nhất do trang web Seomoz bầu chọn. Gồm có 174 trang giành chiến thắng dưới 41 chủ đề.

10. Widgipedia:

Widgipadia là trang cung cấp các widget dùng trên web hay cho destop. Tại trang này bạn có thể tìm thấy mọi Widget tuyệt vời dành cho blog, trang web hay các widget dùng cho máy tính. Một trang web quá hay cho mọi người !

11. Labpixies:

Labpixies là danh bạ trực tuyến các gadget dùng cho các website. Các Gadgit này sử dụng cho các trang StartPage như iGoogle, Live.com, Netvibes, Pageflakes và bạn cũng có thể nhúng vào blog hay trang web của mình.

12. Allmyfaves:

Bạn muốn tìm kiếm 1 trang web hay, tại sao phải tim kiếm làm gì cho mệt. Hãy vào Allmyfaves sẽ có hết !

13. Weebly:

Weebly giúp bạn tạo trang web hay blog cá nhân theo một cách rất dễ dàng. Bạn được cung cấp đầy đủ các công cụ cần thiết trên nền web để tạo 1 website cho riêng mình với giao diện quản lý kéo thả. Bạn có thể chèn Media vào đây, thậm chí cả Google Adsense để bạn kiếm tiền.

14. Hellotxt:

Hellotxt là trang web kết hợp với các dịch vụ micro-blogging. Tại trang này bạn có thể gởi những thông điệp hay tin nhắn của mình tới trực tiếp các dịch vụ blog như: Twitter, Jaiku, Pownce và các mạng xã hội nổi tiếng tích hợp thêm chức năng microblogging như Facebook, Myspace hay Bebo.

15. Appappeal:

Trang này giới thiệu những trang web 2.0 xuất sắc theo từng chủ đề. Ít nhưng chất lượng!

Nguồn: Danh bạ web 2.0

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: