Skip navigation

Xin tâm sự đôi điều về Tín Thành – công ty làm dịch vụ chuyển phát nhanh. Theo mình nghĩ, điều cần nhất của bất cứ công ty nào làm dịch vụ chuyển phát hay liên quan đến bưu điện thì phải đặt chữ Tín, Sự cẩn trọng lên hàng đầu nhưng có một sự thật không thể chối cãi rằng: Tín Thành là một công ty làm ăn rất bất tín. Sau đây em xin trình bày một số kinh nghiệm của em với công ty này. Trong bài viết, thông qua câu chuyện về gói hàng em gửi từ ngoài Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh cho một anh tên là Hoàn để mọi ngừoi phần nào cảm nhận được bộ mặt của công ty này.

Chuyển phát nhanh gì mà mãi gần 1 tuần không đến nơi, người nhận phàn nàn nên em phải ra yêu cầu xác minh. Đến nơi đúng lúc người ta đang chuyển một loại gói bưu phẩm về. Một số thúng thấy dán tem hàng dễ vỡ mà thấy nhân viên vứt bịch bịch không hề thương tiếc. Thôi tạm bỏ qua vì còn phải xác minh chuyện vủa mình.

Đưa vận đơn (số 3451697) yêu cầu xác minh thì người ta nói là giao hàng rồi. Giao cho một người tên là Ngọc Gấm (có trời mới biết có phải chính nhân viên của họ nghĩ ra cái tên này không) nhưng người nhận của em (anh Hoàn) nói chỗ anh ấy không hề có ai tên như thế. Anh ấy cũng sang các nhà lân cận để hỏi xem có ai kí nhận hộ không thì hoàn toàn không có ai. Như vậy ở đây, công ty TÍN THÀNH ĐÃ KHÔNG GIAO HÀNG ĐÚNG TAY NGƯỜI NHẬN.

Thêm nữa công ty anh Hoàn có bảo vệ ngồi trực ngoài cổng. Theo Tín Thành thì gói hàng được gửi vào hồi 13h5′ ngày 8/1 (mới cách đây có vài ngày). Anh bảo vệ xác nhận là hoàn toàn không có nhân viên bưu điện đến vào giờ đấy. Phải chăng nhân viên Tín Thành không biết xem đồng hồ hoặc bất cẩn không giao hàng đúng địa chỉ? Có lẽ anh ta biết xem đồng hồ và vấn đề ở đây là nhân viên của Tín THành làm ăn ẨU.

Bên Tín Thành có gọi điện vào cơ sở trong Tp HCM yêu cầu xác minh nhưng qua một ngày vẫn không thấy gì. Em phải gọi điện cho nhân viên giao hàng trong đó tên là Phương (số điện thoại 0908 693 444 của anh này do TÍn Thành Hà Nội cấp). Lúc đầu anh này nói là “Em quên mất” nhưng sau một hồi thì lập tức đổi giọng rất bất lịch sự, khăng khăng là anh ta đã gửi rồi và yêu cầu em làm việc với Tín Thành Hà Nội. Họ đùn đẩy cho nhau và không chịu giải quyết. Về lý trong trường hợp này, anh ta phải đến tận nơi xác minh lại gói hàng và nếu có nhầm lẫn thì phải chuyển lại cho đúng địa chỉ. Đổi lại là một thái độ BẤT HỢP TÁC và VÔ TRÁCH NHIỆM.

Em đã phải xin lỗi anh Hoàn và gửi lại cho anh gói hàng khác (sử dụng EMS như trước). Em cam đoan tất ca những điều em nói là đúng sự thật. Việc này đã làm mất thời gian của em, anh Hoàn rất nhiều. Hy vọng bài viết này phần nào giúp mọi người chọn cho mình dịch vụ chuyển phát tin cậy.

p/s: một số thông tin nói rằng Tín Thành thậm chí ăn cắp sim số đẹp không thèm chuyển cho khách.
Ai thạo thủ tục pháp lý có thể hướng dẫn em trong việc kiện đòi công ty này bồi thường không ạ?

Advertisements

8 Comments

  • jenguyen
  • Posted Tháng Một 22, 2009 at 8:39 sáng
  • Permalink

  Chao ban, minh doc bai nay xong cung thay buc xuc qua, ban co the tham khao them thong tin ve ban cong bo chat luong dich vu buu chinh chuyen phat o day, haizzz

  http://www.mic.gov.vn/details.asp?Object=11534990&news_ID=11537423

  http://www.mic.gov.vn/details.asp?Object=11534990&News_ID=11536696

  Theo minh, gui mail cho cac toa soan bao cung la cach hay, khi bao dai len tieng thi ho phai co cach xu li khac

  Minh cung mat long tin o cac cty chuyen phat nhanh trong nuoc roi, Hien gio minh hay dung dich vu cua EMS, mac mot ti nhung cung do~ hon.

  • minhhai
  • Posted Tháng Hai 25, 2009 at 6:15 chiều
  • Permalink

  hĩz!
  bạn này có thực sự nhận được sự phục vụ kém của Tín Thành không?
  mình tìm trên google và thấy bạn có đăng bài này, với nội dung ý hệt trên một số site khác như ddth.com,…
  mình không bênh vực cty kia vì mình không biết rõ thực hư thế nào, nưhng mình cũng không tin lắm vào nội dung bài viết này.
  dù gì thì mình cũng muốn nói một câu với mọi người đó là nên cạnh tranh lành mạnh!

  • Congly
  • Posted Tháng Ba 22, 2009 at 8:34 sáng
  • Permalink

  Mình cũng bị rơi vào trường hợp thế này rồi. Công ty Tín Thành làm ăn không hề giữ chữ Tín như chính tên của công ty. Có 3 trường hợp này mình gặp ở đây:
  – Lấy giá vượt đúng giá chuẩn mà cty đưa ra.
  – Thời gian cao su
  – Bưu kiện gửi đi bị hỏng không chịu trách nhiệm.
  Nếu không tin nữa thì bạn có thể gửi một vài lần ở đấy sẽ gặp. Chuyện đó như cơm bữa.

  • Posted Tháng Năm 1, 2009 at 4:53 sáng
  • Permalink

  uhm, mình thường xuyên gửi hàng đi SG, lúc thu 20k, lúc thu 15k, nói chung thu theo cảm xúc hay sao á, bây jờ lại vướng vào 1 vụ gửi hàng đi sóc trăng mà gần 1 tuần kháh vẫn chưa nhận dc hàng, cách đây mấy hôm cũng fải đt mơi chịu đi jao hàng, ko bít làm ăn j kì cục thế nữa

  • hung
  • Posted Tháng Năm 29, 2009 at 9:24 sáng
  • Permalink

  MINH THAY CUNG BUC MINH LAM RUI. GOI DIEN GUI BUU PHAM LUC NAO CUNG NGUOI BEN E DANG DEN ROI AH. MINH GOI TU 10H30′ MA DEN TAN 16H30′ VAN CHANG THAY MA NAO DEN LAY THU CA. AI CO NHU CAU CHUYEN PHAT NHANH TIM DEN DON VI KHAC MA CHUYEN CHU LAM AN KIEU NAY TRE HET CA MOI VIEC.

  • Minh Nguyên
  • Posted Tháng Chín 14, 2009 at 8:24 sáng
  • Permalink

  Híc, thật khó để lựa chọn 1 hãng chuyển phát chất lượng mà giá cả lại phù hợp. Cty em đã phải đổi qua đổi lại mấy hãng khác nhau: DHL, Hợp nhất, mới đây là GNN mà làm ăn cũng chán lắm. Thiếu trách nhiệm với khách hàng ghê gớm. Hỏi thăm đứa bạn nó chỉ cho Tín Thành, nghe các bác kêu vậy em hãi quá. Ở VN mình không biết có hãng nào có chất lượng tí không nhỉ? Cty em chuyển toàn tài liệu quan trọng, lại cần đúng tjan mà CPN làm ăn thiếu trách nhiệm ko lẽ lại đi kiện? Híc, suốt ngày tìm cty chuyển phát nhanh như này mệt quá!T_T

  • nguyen thanh lam
  • Posted Tháng Mười 2, 2009 at 2:39 sáng
  • Permalink

  minh dang su dung dich vu chuyen phat nhanh quangviet_exfress ban thu dung xem, 0466567186, biet dau se giai quyet dc nhung ban khoan cua cac ban

  • cpn 247
  • Posted Tháng Tư 9, 2011 at 4:20 sáng
  • Permalink

  Chuyển phát nhanh 247 dịch vụ uy ín- chất lượng lần sau có gửi bạn có thể gọi cho mình 01643280505


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: